Cách chọn chất liệu rèm phòng tắm đẹp và chống thấm tốt

Không gian phòng tắm không kém phần quan trọng như những không gian khác trong căn nhà. Đây là không gian để bạn có thể thư giãn tình thần một cách thoải mái nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng trở về nhà. Vì vậy, việc tô điểm trang trí cho phòng tắm cũng là điều rất cần thiết như những không gian khác. Trong đó việc trang trí phòng tắm bằng những chiếc rèm là giải pháp đơn giản làm sinh động thêm cho không gian thư giãn của bạn. Rèm nhà tắm không có ứng dụng chắn sáng như rèm cửa thông thường mà có công dụng chắn nước, chống thẩm giúp ngăn nước bắn ra xung quanh, đảm bảo không gian khô ráo và sạch sẽ. Do đó, để lựa chọn được chiếc rèm phòng tắm có chất liệu đẹp và chống thấm tốt thì bạn nên biết cách lựa chọn từng chất liệu rèm phù hợp với phòng tắm.

Cách chọn chất liệu rèm phòng tắm đẹp và chống thấm tốt

Phòng tắm là nơi thường xuyên bị ẩm ướt, vì vậy tiêu chí hàng đầu lựa chọn màn của phòng tắm là phải nhanh khô, có khả năng tiếp xúc thường xuyên với không khí ẩm ướt. Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, thì bạn hãy tham khảo những điều sau đây:

Nếu bạn chọn kiểu rèm có chất liệu vải, tuy rèm vải đẹp, nhiều mẫu mã và phù hợp mọi không gian. Nhưng rèm vải có khả năng chống thấm, chống nước kém. Phòng tắm là nơi thường xuyên bắn nước ra ngoài và thấm vào chất liêu vải lâu khô, ẩm ướt. Điều này tạo khi khuẩn ẩm mốc trong rèm sinh sôi, có hại cho sức khỏe bạn. Ngoài ra, dùng rèm vải dễ bẩn và khó vệ sinh.

Đối với loại rèm nhựa phòng tắm thì lại có khả năng chịu được không khí ẩm ướt cao, chất liệu bền không bị ẩm mốc. Rèm nhựa phòng tắm ngăn thấm nước rất tốt, dễ dàng vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt và chùi qua rèm là có thể trở lại như mới rồi. Hiện này, trên thị trường rèm nhựa được sản xuất nhiều mẫu mã rất đa dạng và đẹp mắt, thiết kế tinh tế phù hợp với phong cách kiến trúc đang ngày càng hiện đại.
Nói đến rèm phòng tắm chất liệu lụa satin, đây đều là những chất liệu sang trọng và tinh tế, ít người chọn chất liệu này để làm rèm phòng tắm vì khá đắc tiền. Và ngoài ra, chất liệu lụa dễ bị thấm nước, và khi thấm nước trong một thời gian sẽ bị phai màu, khô nhăn và nhanh hư hỏng.
Nội dung cùng danh mục