Đảo yến Nha Trang – khám phá thế giới yến thú vị            

Đảo yến Nha Trang

Ngày nay, khi bạn thấy tràn ngập trên thị trường rất nhiều sản phẩm yến của Nha Trang, có lẽ không thôi tự hỏi liệu có thể một ngày nào đó, mình có thể khám phá thế giới của loài chim yến như thế nào không? Câu trả lời hoàn toàn có, bởi hành trình du lịch Nha Trang bây giờ, có cả việc tham quan Đảo yến như bất cứ địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng nào khác.

Đảo yến Nha Trang

Tour Nha Trang thường lôi cuốn du khách với các vùng vịnh đảo, bởi những nơi này cảnh quan khá đẹp và trong lành. Địa điểm du lịch Nha Trang như Đảo yến ra đời, không chỉ mang lại cho du khách thêm một điểm dừng chân khoáng đạt của xứ biển, còn là nơi phủ đắp cho những thắc mắc về thế giới chim yến thật kỳ lạ, để hiểu hơn về một loại chim làm tổ bằng chính dung dịch mà nó tiết ra, mà không phải là rơm là cỏ. Hiện tại ở Nha Trang, nếu du khách muốn tham quan Đảo yến, sẽ được đưa đến Hòn Nội. Đây là địa điểm du lịch Nha Trang chính thức, phục vụ du khách muốn tham quan tìm hiểu về loài chim yến. Thời gian đón khách lên Hòn Một thường rơi vào tầm tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, bởi thời gian còn lại, Hòn Một không tiếp nhận du khách đến tham quan vì để thu hoạch tồ yến. Đến với Hòn Một, du khách có thể thấy những mỏm đá cheo leo, những hốc hang mà ẩn sâu trong đó là những tổ yến dày đặc giấu mình. Ngoài việc được dịp tìm hiểu về loài chim yến, hay được tận mắt, tận tai nghe về cả quy trình hình thành tổ yến, đến những sản phẩm sau cùng để dùng, du khách còn có dịp để tận hưởng những đợt gió mát lành, dạo bãi biển hoang sơ gần đó, hay lặn ngắm san hô ở vùng nước nông, ẩn hiện dưới nước biển trong vắt màu trời như gương phản chiếu.

Không phải du khách nào đến Nha Trang cũng có dịp đi thăm Hòn Một, hay khám phá trọn vẹn một Đảo yến có sức hút đến lạ lùng. Tuy nhiên, với bất cứ ai đã một lần biết đến, thì đều mong khi trở lại thăm thành phố biển tuyệt vời của Nam Trung Bộ này, sẽ phải dành thời gian để tiếp tục khám phá thế giới yến ẩn chưa bao điều lý thú.

Nội dung cùng danh mục