Đà Lạt thu nhỏ tại khu du lịch Sao Đà Lạt

Trong những chuyến đi Đà Lạt, hẳn những cái tên như đỉnh Lang Biang, Trường Cao đẳng Sư Phạm, Thiền viện Trúc Lâm, hay nhà thờ Con Gà… luôn nằm trong dự tính phải ghé đến của du khách. Thế nhưng để đến những điểm này du khách sẽ phải mất một khoảng thời gian, bởi mỗi điểm đến lại ở một nơi. Có cách nào đến thăm thú những điểm này một lần không? Câu trả lời là có. Bởi khi đến với khu du lịch Sao Đà Lạt bạn sẽ thấy tất cả những điểm dừng chân nổi bật trên đều được tái hiện ở đây.

 

Mô phỏng Đà Lạt trên đất đỏ bazan

Khu du lịch Sao Đà Lạt là một khu du lịch nằm trên ngọn đồi thoai thoải ở ven hồ Tuyền Lâm nổi tiếng. Từ lâu, khi đặt tour du lịch Đà Lạt nhiều du khách đã chọn điểm đến độc đáo này. Sao Đà Lạt sở dĩ khiến người ta nhớ và yêu mến là bởi ở đây du khách tìm thấy những công trình điều khắc trên đất đỏ bazan rất đẹp, mô phỏng lại những hình ảnh đặc trưng nhất của Đà Lạt.

Nằm trên sườn đồi, với diện tích lên đến 500 m2, Sao Đà Lạt có một vị trí khá lý tưởng với không gian xung quanh thơ mộng và rất lãng mạn. Và chính tại không gian tuyệt vời đó những người xây dựng nên Sao Đà Lạt đã có một ý tưởng rất độc đáo là xây dựng nên một đường hầm đất đỏ bazan như một phố núi Đà Lạt thu nhỏ, mang đến cho khách du lịch một cái nhìn đầy thi vị!

Một Đà Lạt thu nhỏ ở khu du lịch sao Đà Lạt.

Bắt đầu từ cổng, du khách men theo đường hầm lộ thiên để đến với một Đà Lạt qua những tác phẩm độc đáo. Ở đó hai bên vách hầm là những tác phẩm nghệ thuật được tạo từ đất đỏ bazan đặc trưng. Du khách sẽ đi hết từ những ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi bắt gặp những công trình nổi tiếng của phố núi ngàn hoa được dựng lại rất tinh tế nơi này.

Đầu tiên là những ngôi nhà đặc trưng của người Cơ Ho, người Lạch cùng những hình ảnh sinh hoạt trong đời sống của họ từ những ngày đầu khai phá cao nguyên Lâm Viên. Tiếp đó là những công trình kiến trúc nổi tiếng được mô phỏng đậm nét, ở đây có hình ảnh Thiền viện Trúc Lâm với một quả chuông lớn, có nhà thờ Con Gà nổi bật với tháp chuông. Rồi Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cũng được khắc họa bằng những đường nét tinh xảo và cầu kỳ.

Nhà thờ Con Gà

Lâu lâu bạn lại bắt gặp những nét điêu khắc tinh tế như hình chiếc vespa đặc trưng của Đà Lạt, hay lời bài hát Ai lên xứ hoa đào cũng được khắc họa một phần tại nơi này.

Rồi tại đây du khách còn được chiêm ngưỡng hai căn nhà được làm hoàn toàn từ đất sẽ bên hồ Tuyền Lâm mộng mơ. Điểm đặc biệt của hai ngôi nhà này chính là trên mái được khắc họa hình bản đồ Việt Nam có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa rất độc đáo và ý nghĩa.

 

Tình yêu của những người nghệ sĩ

Khó lòng mà khám phá hết phố núi Đà Lạt trong những chuyến đi ngắn ngày. Tốt nhất là chọn những tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm để có thật nhiều thời gian khám phá miền đất này, trong đó có một khoảng thời gian tìm đến khu du lịch Sao Đà Lạt.

Đây là những tác phẩm hoàn hảo được điêu khắc bởi tình yêu nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Đến với Sao Đà Lạt, sau khi khám phá một vòng, dừng chân bên cạnh bờ hồ Tuyền Lâm thơ mộng du khách hãy nhâm nhi một ly café để nghĩ về những người nghệ sĩ đang hết mình với Đà Lạt.

Có thể nói, Sao Đà Lạt là một bản sao đầy đủ và sắc nét về phố núi. Nơi đây là điểm nhấn về nghệ thuật sáng tạo, là tâm huyết cống hiến không biết mệt mỏi của rất nhiều nghệ nhân – những con người mà một phần tâm hồn họ đã gắn bó với Đà Lạt.

Nhạc phổ bài hát nổi tiếng ‘Ai Lên Xứ Hoa Đào’ của tác giả Tường Nguyên cũng được khắc họa một phần ở đây…

Những nghệ nhân làm nên Sao Đà Lạt đặt lên trên tất cả là tình yêu, họ làm nên những tác phẩm điêu khắc chỉ với một ước mơ giữ lại những nét đẹp rất riêng của phố núi. Trên đất đỏ bazan của Tây nguyên, qua bàn tay tài hoa và tâm hồn yêu mến phố núi họ cho ra đời những sản phẩm sáng tạo, mới mẻ.

Chọn tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm để đến với Sao Đà Lạt chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều tuyệt vời cho du khách. Ngày nay, Sao Đà Lạt đã mở rộng thành một khu nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ độc đáo, thú vị. Khu du lịch Sao Đà Lạt xứng đang là một lựa chọn để có những khoảnh khắc thoải mái nhất trong sự trong lành của phố núi.

Nội dung cùng danh mục