Decal nhiệt in áo, in hình đẹp trên tất cả các loại vải

Decal nhiệt in áo đẹp là một trong những vật liệu in ấn đang được phổ biến hiện nay. Với phương pháp in chuyển nhiệt hiện đại, có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, decal nhiệt in áo cho sản phẩm in sắc nét, trung thực đến 90% bền màu, lâu phai, chịu lực cọ xát mạnh và kỹ thuật in đơn giản, đặc biệt cho hình in đẹp trên tất các loại vải. Do đó, decal nhiệt in áo được sử dụng rộng rãi để in logo hình ảnh lên áo quần, mũ nón.

Các phương pháp in trên vải, áo thun thì có 2 phương pháp in phổ biến là in lụa và in nhiệt. Với phương pháp in nhiệt decal nhiệt in áo là một chất liệu mới trên thị trường Việt Nam với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của decal nhiệt in áo

Decal nhiệt in áo, in hình đẹp trên tất cả các loại vải

Decal nhiệt in áo cho hình ảnh sắc nét, độ bám dính tốt, lâu phai

Decal nhiệt in áo trên vải có những điểm đặc biệt, nổi trội hơn so với các decal khác như sau:

Như chúng ta thường biết, decal thường được cắt dán trên các chất liệu cứng với độ bám dính khá tốt như trên kính, gỗ, nhựa, gốm sứ,…

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì có một loại decal dán trên vải đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Nó cũng có kết cấu tương tự với loại decal dán kính. Gồm một lớp mặt – chính là vị trí để in hình lên đó; một lớp giấy bọc và ở giữa là một lớp keo. Điều đặc biệt là lớp keo này không thể nhìn thấy bằng mắt; ở điều kiện thường không có độ dính. Decal nhiệt in áo chỉ thực sự dính lên vải khi được ép nhiệt mà thôi. Decal ép trên vải rất phong phú và đa dạng về kiểu dáng.

Decal nhiệt in áo thun là giải pháp tối ưu cho in áo thun trên vải tối màu, in áo thun trên vải đen. Decal nhiệt in áo in hình ảnh đẹp trên tất cả các loại vải cho hình ảnh đẹp, cũng như in hình được trên tất cả các màu sắc của các loại vải mà không lo bị bong tróc.

Ưu điểm lớn nhất đó là chất lượng hình ảnh mang lại. Những hình ảnh được in lên áo với công nghệ in chuyển nhiệt rất sắc nét, bền màu, có thể giặt giũ, chất hay ủi trực tiếp lên mà không sợ ảnh hưởng đến dáng và màu sắc của hình ảnh. Đó cũng là lý do mà càng ngày decal nhiệt in áo càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.

Decal chuyển nhiệt in áo được các công ty may mặc sử dụng để tạo ra các mẫu in ấn độc đáo để quảng cáo,… ; tạo ra những hình in 3D trên áp thun, trên các loại vải,…

Tốc độ của in chuyển nhiệt rất nhanh, nhanh gấp nhiều gần so với công nghệ in phun. Mỗi ngày có thể in được hàng trăm đến hàng nghìn chiếc áo. Chính vì sự nhanh nhạy này mà cũng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

 

Quy trình in decal nhiệt in áo 

Decal nhiệt in áo, in hình đẹp trên tất cả các loại vải

Quy trình decal nhiệt in áo

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 file in từ máy in + giấy in ảnh + áo thun + máy ép nhiệt. Sau đó thiết kế bản in lên giấy in ảnh cho vừa kích thước A3/A4 không quá to so với áo thun của bạn.

In hình cần in ra phim chuyên dụng, dùng mực chuyển nhiệt chuyên dụng. Kiểm tra hình ảnh cần in và cắt tỉa hình in cho vừa vặn.

Các bước thực hiện:

– Cắt bỏ những viền bị dư thừa mà bạn không muốn in lên áo thun. Sau đó bạn đặt hình ảnh đã cắt chỉnh sửa hoàn tất úp theo hướng ảnh cần in vào máy in.

– Đặt hình ảnh vào giữa áo thun và sử dụng máy Ép nhiệt với nhiệt độ 195*C đảm bảo bạn sử dụng đủ lượng nhiệt để chuyển hình ảnh vào áo thun. Ép trong khoảng 7 giây, sau đó nhấc máy ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.

– Trong trường hợp khi bạn lấy giấy ra khỏi áo thun mà mực in chuyển nhiệt vẫn còn dính trên giấy fim thì bạn có thể sử dụng bàn ủi để thực hiện thao tác này một lần nữa để hoàn thành bức ảnh cần in lên áo.

 

Nội dung cùng danh mục