Giao diện của Sony Xperia X và Samsung Galaxy S7 ai hơn ai?

Sony và Samsung là hai thương hiệu di động lớn trên thế giới. Có rất nhiều sản phẩm của hai thương hiệu này ra mắt thị trường để phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, tiêu biểu nhất có lẽ là Sony Xperia X và dt samsung galaxy s7. Cùng tìm hiểu và so sánh xem giao diện của hai mẫu điện thoại này ai hơn ai.

Sony Xperia X và Samsung Galaxy S7 đều sử dụng hệ điều hành Android.

Sony Xperia X và Samsung Galaxy S7 đều sử dụng hệ điều hành Android.

Cả Sony Xperia X và Samsung Galaxy S7 đều được hãng sử dụng giao diện Android tùy biến độc quyền của mình. Khi mà Sony luôn hướng tới sự đơn giản mà hiệu quả thì Samsung lại hướng tới việc tích hợp rất nhiều những tính năng lên chiếc Galaxy S7 của mình.

Samsung sử dụng hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow sử dụng tùy biến trên giao diện TouchWiz UI. Với giao diện này về cơ bản là giống với những sản phẩm được sử dụng trước đó như Galaxy S6, S6 Edge và Note 5,… nhưng Samsung muốn mang tới cho người dùng cái nhìn mới mẻ hơn thông qua chiếc S7 mới được cho ra mắt.

Galaxy S7 sử dụng tùy biến TouchWiz UI.

Galaxy S7 sử dụng tùy biến TouchWiz UI.

Việc trang bị nhiều tính năng trên Galaxy S7 như tính năng Always On giúp màn hình luôn sáng, tính năng Galaxy Labs giúp dễ dàng tắt app drawer, khả năng truy cập ứng dụng nhanh từ Panel,… và nhiều tính năng khác được sử dụng.

Khi đó, ở Xperia X thì Sony không có quá nhiều những thay đổi hay cải tiến mà nhìn chung vẫn hướng tới việc tạo ra một sản phẩm dễ dàng sử dụng, khả năng tối ưu hóa cao để phục vụ khách hàng.

Giao diện của Xperia X có khả năng tối ưu hóa cao.

Giao diện của Xperia X có khả năng tối ưu hóa cao.

Nếu xét về tính năng thì chiếc S7 của Samsung đa dạng và đổi mới hơn nhiều. Song nếu xét về sự dễ dàng khi sử dụng thì Xperia X lại nổi trội hơn. Vì vậy, giao diện của Sony Xperia X và Samsung Galaxy S7 ai hơn ai phải phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn sử dụng của khách hàng.