Kinh nghiệm vàng cho người bắt đầu kinh doanh online

Kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến hay còn được gọi là kinh doanh qua mạng đang là một xu hướng kinh doanh phổ biến hiện nay, mở ra cơ hội làm giàu lớn cho bất kỳ ai. Đây là thị trường kinh doanh đầy tiềm năng và thu nhuận cực lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với việc kinh doanh online, đặc biệt là những người mới chập chững vào nghề. Để bắt đầu kinh doanh online trực tuyến cho những bạn mới bắt đầu thì trước hết bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để tránh rủi ro trong kinh doanh.

Kinh nghiệm vàng cho người bắt đầu kinh doanh online

Chọn đúng lĩnh vực sở trường: Nếu bạn chọn sai lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ thất bại và không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu đã có sẵn tên tuổi trên thị trường. Hãy chọn cho mình một sở trường thích hợp để đầu tư tiền bạc và công sức, và có chiến lược marketing phù hợp để kinh doanh sản phẩm đó  Nên xác định mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, thị trường phân phối sản phẩm,…
Tìm kiếm nhu cầu thị trường: Hãy bắt đầu với việc phân tích và tìm kiếm thị trường. Bạn hãy phân tích và phân khúc thị trường rõ ràng để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Cố gắng truy cập vào những diễn đàn online để xem những câu hỏi mà mọi người đặt ra và những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết. Kiểm tra đối thủ tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã tồn tại. Đặc biệt bạn hãy cố gắng làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.
Thiết kế và xây dựng trang web của bạn: Một khi bạn đã xác định được thị trường và sản phẩm của bạn, và bạn đã quyết định tới việc xây dựng quá trình bán hàng, thì bây giờ hãy sẵn sàng cho thiết kế web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy nhớ thiết kế web càng đơn giản, rõ ràng càng tốt. Cung cấp đầy đủ thông tin, nơi để khách hàng đăng kí email nhận các thông tin cần quan tâm để bạn có thể thu thập địa chỉ email. Nên làm trang web cho nó thân thiện với khách hàng.

Lên kế hoạch kinh doanh bài bản: Để giảm thiểu được rủi ro bán hàng qua mạng thì việc lên kế hoạch bài bản hết sức quan trọng. Vì vậy bạn hãy vẽ kế hoạch kinh doanh một cách bài bản và chi tiết. Lên kế hoạch từ khâu lấy sản phẩm, tạo web, giờ đăng sản phẩm, seo từ khóa…. Định hướng rõ ràng như vậy bạn mới phát triển kinh doanh bền vững.

 

 

Nội dung cùng danh mục