Chiến lược lùi 1 bước tiến 5 bước của Apple

Trước khi iPhone 7 chính thức trình làng, Apple đã tung ra thị trường dòng sản phẩm iPhone SE được nhắc đến khá nhiều gần đây.

Chiến lược này của Apple có mục đích gì ? Họ đang toan tính gì cho tương lai các siêu phẩm của mình ? Phải chăng Apple đã bí ý tưởng khi SE được đánh giá không cao ? Hay đó mới chính là bàn đạp giúp họ tạo nên cơn sốt cho phiên bản iPhone 7 ? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp mọi câu hỏi đó.

Apple

 

Dòng iPhone SE ra đời không mang lại phản ứng tích cực mấy so với các đời iPhone 5 hay 6. Người ta không hào hứng hay phấn khích xếp hàng dài cả mấy tiếng đồng hồ để có thể sở hữu được nó. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi mẫu smartphone này đã đi ngược lại với ước muốn của người dùng đó là một mẫu điện thoại mới hiện đại hơn, mẫu mã, thiết kế và tính năng phải hơn cả dòng iPhone 6 vừa mới làm mưa làm gió. Dòng SE cũng chỉ đơn giản và mẫu mã giống như đời iPhone 5 tiền nhiệm, giá cả cunnx chỉ bán chênh lệch 1 đến 2 triệu.

Apple tung ra mẫu SE này như kiểu “ râu ông nọ cắm cằm bà kia ” hay nói nghe có vẻ hoa mĩ hơn đó là “ hồn Trương Ba, da hàng  thịt ”. Bởi vì phần cứng tuy có sự nâng cấp mạnh mẽ nhưng kiểu dáng thiết kế thì chảng khác gì iPhone 5s ngoài chữ SE ở mặt sau và bổ sung thêm màu vàng hồng.

Apple

Hãy nhớ lại đoạn đường và vị trí mà Apple đã tạo dựng nên, ta thấy rằng họ luôn luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm phải gọi là đỉnh cao, và các đời sau luôn luôn được nâng cấp và phát triển để ngày càng đỉnh hơn. Họ không bao giờ dậm chân tại chỗ, và các sản phẩm bao giờ cũng được người dùng ưa chuộng, săn đón. Đã thuộc dạng “ lão làng ” trong ngành công nghệ, thì chắc chắn rằng không có lí do gì mà họ lại không bắt kịp xu thế, nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại. Vì thế, đưa ra dòng sản phẩm SE này, ta có thể đặt câu hỏi rằng “ Liệu đây có phải là chiến lược mới của Apple ? ”. Phải chăng họ dùng sản phẩm này đánh vào tâm lí của khách hàng, khiến họ hụt hẫng, không thỏa mãn. Để rồi khi tung ra siêu phẩm iPhone 7 họ sẽ tạo nên một “ cơn sóng thần ” cháy hàng lớn nhất từ trước tới nay ? Tất cả đều có thể xảy ra, bởi Apple sẽ không làm người dùng thất vọng. Họ sẵn sàng “ lùi 1 bước ”, hờ hững với SE, mang SE đến thế giới công gnheej trong một hình dáng cũ kĩ không có gì mới. Để tới khi iPhone 7 chính thức lên kệ, chúng ta sẽ lại nhìn thấy khung cảnh biển người xếp hàng dài để chờ mua, thậm chí còn nhiều nhiều hơn thế. Đấy gọi là “ đẳng cấp ”.

Apple

Vậy lựa chọn nào thích hợp nhất ở thời điểm này? SE hay iPhone 7 ?

Mình sẽ đưa ra một số gợi ý để các iFan tham khảo:

  • Trong lúc iPhone vẫn còn đang được tỉ mẩn gọt dũa và nâng cấp, thì iPhone SE cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Bởi vì:
  • SE đang sử dụng phần cứng khá mạnh mẽ.
  • Màn hình cũng khá nhỏ gọn và thao tác quen thuộc như đời iPhone 5.
  • Sử dụng SE để ra ngoài nghe gọi cũng khá an tâm.
  • Bạn đang dùng các dòng sản phẩm khác và muốn chuyển sang dùng iPhone

Apple

  • Nếu bạn đang tích cực gom lúa để hốt iPhone 7, thì quả là tuyệt vời bởi:
  • Bạn mong muốn tạo nên sự phá cách, có gì đó mới mẻ kích thích sự trải nghiệm.
  • Bạn là tín đồ của Táo khuyết và muốn sở hữu đời iPhone đỉnh của Apple.
  • Bạn muốn sở hữu một dòng sản phẩm hiện đại, tính năng vượt trội, mẫu mã hợp thời trang.
  • Muốn trải nghiệm lướt web, xem phim, chơi game trên một màn hình rộng, sắc nét.

Tóm lại, SE chính là một bàn đẩy đưa sự hi vọng và tò mò của người dùng về iPhone 7 lên tầm cao hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem những sản phẩm của Apple có làm nên được điều kì diệu đó không nhé !