Lý do khiến iPhone 6s nặng hơn so với iPhone 6

iPhone 6s là phiên bản sau của iPhone 6. Vì được ra mắt liền kề nhau nên việc hai sản phẩm này của Apple bị mang ra so sánh không có gì là khó hiểu. Khi cầm hai sản phẩm này trên tay có thể dễ dàng nhận thấy iPhone 6s nặng tay hơn so với Iphone 6 cu chinh hang. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới điều đó?

iPhone 6 có trọng lượng nhẹ hơn đôi chút so với iPhone 6s.

iPhone 6 có trọng lượng nhẹ hơn đôi chút so với iPhone 6s.

Nếu tính toán, tìm hiểu một cách kỹ lưỡng thì iPhone 6s nặng hơn 14g so với chiếc iPhone 6 tiền nhiệm. Khi tìm hiểu ra được điều này chắc hẳn ai cũng muốn biết vì sao lại có sự chênh lệch đáng kể về trọng lượng này.

Lý do được đưa ra rất nhiều. Có người cho rằng iPhone 6s sử dụng vật liệu nhôm 7000 series có độ bền cùng sự chắc chắn hơn chính là lý do khiến iPhone 6s nặng hơn so với iPhone 6. Thế nhưng trong thực tế mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại. nhôm 7000 series có trọng lượng nhẹ hơn và nó không ảnh hưởng gì tới trọng lượng chung của iPhone 6s cả.

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6s trọng lượng lớn hơn iPhone 6.

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6s trọng lượng lớn hơn iPhone 6.

Nguyên nhân chỉ được đưa ra khi các chuyên gia tiến hành tìm hiểu, phân tích và có được kết luận cuối cùng. Theo đó, tình trạng iPhone 6s nặng hơn đôi chút so với iPhone 6 là do những thành phần được Apple bổ sung vào phiên bản iPhone 6s là 3D Touch, Taptic mới chính là tác nhân gây ra ảnh hưởng tới trọng lượng của máy.

Màn hình sử dụng cho iPhone 6s khiến trọng lượng của máy nặng gấp 2,5 lần so với màn hình của iPhone 6. Hay như việc thành phần Taptic mới ở thế hệ iPhone sau nặng hơn là nguyên nhân khiến Apple buộc phải giảm dung lượng pin trên sản phẩm xuống đôi chút để có được sự hài hòa, phù hợp nhất.

Song sự chênh lệch này là không quá lớn.

Song sự chênh lệch này là không quá lớn.

Trong thực tế, chênh lệch về trọng lượng giữa iPhone 6s và iPhone 6 là không quá đáng kể, chính vì thế nó không có ảnh hưởng quá lớn tới quá trình sử dụng của người dùng. Mỗi người có sở thích, cá tính khác nhau nên sẽ phù hợp với thiết bị iPhone có trọng lượng khác nhau.