Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

Đối với những bà nội trợ thì việc bị xoay quanh công việc nhà, chăm con thì rất là khổ sở và khó khăn. Việc thì nhiều mà thời gian chăm sóc thì lại không có. Vậy làm thế nào để có thể giúp cho các bà nội trợ có thể tiết kiệm được thời gian trong các công việc nhà hiện nay.

Tiết kiệm không gian tủ lạnh.

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

tiết kiệm tủ lạnh

Để có thể tiết kiệm không gian tủ lạnh hiệu quả. Nên chuẩn bị các hộp đựng thức ăn và sắp xếp chúng một cách khoa học. Các hộp thức ăn này sẽ phân chia theo block và giúp cho các bà nội trợ có thể tiết kiệm được không gian bảo quản. Tuy nhiên, nếu không có các sản phẩm thùng đựng thì nên đựng thức ăn dư thừa vào bên trong các túi, bịch để bảo quản cho hiệu quả. Việc sử dụng các loại bịch có thể giúp cho bạn xếp chồng đồ ăn lên mà không ảnh hưởng đến không gian.

Rã đông nhanh

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

Rã đông thịt

Để có thể ra đông đúng cách mà vẫn để cho đồ ăn tươi ngon. Đơn giản thôi, chỉ cần sử dụng một tô nước lạnh để giúp cho món ăn được rã đông hiệu quả. Nên thay nước thường xuyên để thực phẩm mềm từ từ. Mặc dù thời gian rã đông chỉ trong 1-2 tiếng nhưng cách rã đông này sẽ không khiến cho chất thịt bị biến chất cũng như thơm ngon hơn. Đừng nên sử dụng nước nóng hay hâm nóng vì như vậy sẽ làm cho chất thịt bị thay đổi.

Lau chùi đồ dùng nhanh hơn.

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

Lau chùi đồ nhanh ơn

Để lau chùi đồ dùng nhanh chóng, bạn chỉ cần sử dụng một hỗn hợp này sẽ giúp cho bạn lau chùi đơn giản hơn rất nhiều. Sử dụng một ít múi nở kèm với dấm và nước ấm. Cho toàn bộ hỗn hợp vào bên trong bình xịt và chỉ cần xịt vào phần vết bẩn vào những nơi cần làm sạch để giúp cho sản phẩm trở nên sạch hơn rất nhiều. Với những phần vết bẩn khó chịu nhất thì chỉ với 1 phát xịt là có thể đánh bay đồ dùng dễ dàng.

Xử lý cống nghẹt.

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

Xử lý cống nghẹt

Để có thể xử lý được cống nghẹt ở bồn cầu, bồn rửa chén thì ngoài việc sử dụng các đồ thụt bồn cầu với thời gian và công sức khá lớn. Bạn chỉ cần chuẩn bị các sản phẩm dễ kiếm hiện nay trong bếp với bột baking soda, dấm và nước ấm là đã có thể xử lý phần cống vô cùng dễ dàng. Đầu tiên hòa một ít bột baking vào lỗ cống hoặc cho vào bồn toilet. Sau đó, cho một ít dấm vào để phần nước sủi bọt. Chỉ cần việc chờ trong vài phút đã có thể thông cống nghẹt hiệu quả.

Vệ sinh toilet với coca

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

Vệ sinh toilet bằng coca

Coca là một trong những loại nước uống giải khát cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, ít người biết rằng coca còn có khả năng tẩy rửa vết bẩn vô cùng tốt và hiệu quả. Chỉ cần một chai coca thôi là đã có thể vệ sinh được hẳn một chiếc bồn cầu cỡ lớn. Bên trong coca có rất nhiều các chất có khả năng làm cho bồn cầu tự bong tróc các vết bẩn cứng đầu. Chỉ việc đổ coca vào bên trong bồn và chờ nửa tiếng sau đó xả lại toilet là bạn đã thấy bồn cầu sạch trơn các vết bẩn không ngờ.

Bảo quản rau tươi lâu

Mẹo vặt hữu ích gia đình giúp tiết kiệm thời gian

giúp rau tươi hơn

Để có thể bảo quản cho rau trở nên tươi và xanh hơn thì chỉ cần sử dụng các loại giấy quấn quanh rau để giúp cho rau có thể thấm hút tốt. Việc thấm hút hiệu quả có thể giúp cho bạn dễ dàng bảo quản rau trở nên tươi lâu hơn rất nhiều. Rau trở nên dần hư úng nếu như trong rau có quá nhiều nước và đọ ẩm cao. Do đó, việc giảm thiểu độ ẩm bên trong rau sẽ giúp cho rau trở nên tươi lâu hơn.

Nội dung cùng danh mục