Nguyên nhân gây thương vong thường thấy trong sản xuất

Trong môi trường lao động sản xuất thì tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ ai trong quá trình lao động. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tại nạn lao động trong sản xuất gây ra hậu quả khó lường. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tai nạn trong lao động thường thấy, bạn nên biết để có biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Nguyên nhân gây thương vong thường thấy trong sản xuất

Trong môi trường lao động sản xuất chúng ta thường thấy tai nạn do các yếu tố nhiệt vẫn chiếm tỉ lệ cao. Các kim loại nóng chảy, vật liệu được gia nhiệt, thiết bị nung, khí nóng, hơi nước nóng, … có thể gây bỏng, cháy rộp da cho chúng ta. Bên cạnh đó các chất độc công nghiệp là “hung thủ” theo thời gian âm thầm giết bạn mà bạn không hề hay biết.

Ngoài ra trong quá trình sản xuất, làm việc, không ít người bị điện giật, nếu nhẹ có thể tê tay, hoặc tê người, nếu nặng cũng có thể tê liệt tay chân, ngất xỉu, bỏng nặng, mất mạng… Thường các bạn bị điện giật trong quá trình sản xuất do: sơ ý chạm vào dòng đi của điện, dây nối đất không nối đúng vào cực trung tính trong ổ cắm. Điện trong nhà máy có công suất cao, dây điện chằng chịt đi bị vướng, dùng đồ điện hỏng không đúng tiêu chuẩn… Tai nạn điện rất nguy hiểm, khó đề phòng vì dòng điện không nhìn thấy, không có mùi vị, không âm thanh, không thể xác định. Nên các trong quá trình sản xuất các bạn cần cẩn thận, và phải lắp đặt các thiết bị điện an toàn.

Các mảnh vỡ, mảnh văng của các dụng cụ, vật liệu gia công cũng là nguyên nhân khiến bạn bị chấn thương không hề nhẹ. Trong quá trình sản xuất các nhà máy, doanh nghiệp, không dụng cụ che chắn ngăn lại, hoặc không có màn nhựa pvc cao cấp để ngăn, nên các mảnh dụng cụ cắt gọt, mảnh đá mài, phôi liệu, tia điện văng ra ngoài va chạm với vật liệu dễ cháy sẽ dẫn đến cháy nổ. Gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người xung quanh.

Đối với các thợ hàn làm trong môi trường hàn nhiệt, hàn điện thường ở gây thương tích nhiều nhất. Bởi làm việc trong môi trường hàn nhiệt, hàn điện không có thiết bị bảo hộ, các tia lửa hàn bắn vào người gây lở da, bỏng da, hay gây đỏ mắt, thậm chí là mù lòa.

 

Nội dung cùng danh mục