Nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân được. Bài viết dưới đây chúng tối sẽ chỉ ra những nguyên nhân cơ bản cũng như thường gặp nhất khiến bạn không thể tăng cân, cùng tìm hiểu nhé.

Bạn chán ăn do bị stress hoặc sau một cú sốc tâm lý

Một số bạn từng có một thân hình cân đối, cân nặng lúc nào cũng trong ngưỡng tốt nhất, thế nhưng sau một cú sốc tậm ý nào đó thì bắt đầu có hiện tượng chán ăn. Ngoài ra cũng có thể do áp lực thi cử hoặc học tập cũng sẽ dẫn đến tình trạng ăn không ngon miệng khiến cân nặng giảm nhanh chóng.

Để có thể vượt qua tình trạng này và lấy lại cảm giác ăn uống, bạn có thể chia sẽ hoặc tâm sự với người thân bạn bè để giải tỏa được tâm lý. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi để giải tóa căn thẳng giúp lấy lại cảm giác thèm ăn. Nên thay đổi thường xuyên thực đơn ăn uống để cảm thấy ngon miệng hơn.

Nếu biết cách thì chán ăn do tâm lý có thể được khác phục rất nhánh chóng. Chú ý không nên để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ rất khó khác phục. Tâm lý không được tốt kéo dài sẽ khiến tình trang biếng ăn của bạn ngày một nghiêm trọng, tệ hơn sẽ bị suy dinh dưỡng.

Cơ thể gầy do một căn bệnh nào đó

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gầy bệnh lý. Đầu tiên là do các bệnh về chuyển hóa hay tiêu hóa. Những bệnh này làm tăng quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc gây rối loạn tiêu hóa như bệnh lao, nhiễm khuẩn nặng, viêm tụy mãn tính, tắc mật… Cũng có thể là bệnh về nội tiết như tiểu đường không được điều trị hay điều trị không đúng cách; hoặc hội chứng cường giáp, suy vỏ thượng thận, u tủy thượng thận. Với tình trạng này bạn nên tìm đến các bệnh viên chuyên khoa để được điều trị tốt hơn, ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc tăng cân để giúp cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng, sản phẩm không chỉ giúp cân nặng tăng nhanh chóng mà nó còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục