Nguyên tắc bài trí bàn ghế phòng khách để tài lộc dồi dào

Phòng khách là một trong những căn phòng có chức năng quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi hút “vượng vận” của mỗi gia đình, thì bộ bàn ghế phòng khách là nơi thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tính cách của gia, chủ đồng thời nó còn quyết định đến yếu tố tài lộc thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Vì vậy, việc bài trí bàn ghế trong phòng khách rất quan trọng, để bài trí bàn ghế trong phòng khách hút tài lộc và mang lại sự may mắn cho gia đình thì nên tuân thủ theo một vài nguyên tắc sau:

Nguyên tắc bài trí bàn ghế phòng khách để tài lộc dồi dào

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với kích thước phòng khách:

Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp với kích thước diện tích phòng khách sẽ làm cho phong thủy phòng khách tốt, tránh nhiều điều không hay trong gia đình. Nếu phòng khách nhà bạn rộng rãi thì nên chọn những bộ bàn ghế có kích thước tương ứng với diện tích phòng khách để thể hiện sự sang trọng, quý phái trong phòng khác. Ngược lại phòng khách nhỏ thì không nên chọn những bộ bàn ghế quá cao và to nó sẽ gây cảm giác tù túng, ức chế. Nên chọn những bộ bàn ghế thông minh đẹp với những kiểu dáng đơn giản, nó sẽ mang lại sự tinh tế, hiện đại trong ngôi nhà, khí vượng dễ lưu thông giúp sự nghiệp gia chủ nhanh thăng tiến.

Kiểu dáng, màu sắc  bàn ghế phòng khách

Kiểu dáng và màu sắc của bộ bàn ghế cũng phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ giúp sự nghiệp gia chủ nhanh chóng thăng tiến.

+ Với người mệnh Kim: nên chọn bàn ghế vuông vắn; màu sắc là nâu, vàng hoặc ghi.

+ Với người mệnh Mộc: nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại tạo đường cong; gam màu đen hoặc xanh sẫm.

+ Với người mệnh Thủy: nên chọn bàn ghế vuông vắn, các góc cạnh được bo tròn, màu sắc phù hợp là trắng, ghi sáng hoặc màu kem.

+ Với người mệnh Hỏa:  nên chọn bàn ghế vuông thắng, chất liệu gỗ, mây tre; những gam màu của cây cỏ như màu xanh.

+ Với người mệnh Thổ: nên chọn bàn ghế có thiết kế lạ mắt, độc đáo, sáng tạo kết hợp cùng tông màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

Vị trí đặt bàn ghế:

Nên kê bàn ghế phòng khách sao cho vị trí ngồi của chủ nhà có hướng nhìn ra cửa, quay lưng vào tường, điều này tạo cảm giác vững chãi và cởi mở, nồng nhiệt chào đón khách.

Đặt bàn ghế phòng khách gần cửa ra vào để đón sinh khí, nếu bàn ghế kê chắn cửa ra vào thì nó sẽ chặn sinh khí từ bên ngoài, cản trở đến khí vượng và tài lộc vào nhà, ngoài ra còn gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nội dung cùng danh mục