Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng
Trong những loại hình nhà ở hiện nay thì thiết kế biệt thự cổ điển là khó nhất vì nó phải đáp ứng những nguyên tắc về thiết kế nếu muốn không gian nội thất sang trọng, đẹp và tinh tế. Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý khí thiết kế thi công biệt thự cổ điển.
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng 1
Không gian phòng khách với nội thất sang trọng

Màu sắc

Khác với nhà phố hiện đại sử dụng màu sắc linh hoạt từ màu trung tính đến những màu nóng, màu lạnh, màu sắc sử dụng để thiết kế biệt thự cổ điển khá khắt khe. Những tông màu trầm ấm như nâu, vàng, nâu đỏ được sử dụng trong những thiết kế nội thất biệt thự cổ điển để mang đến sự sang trọng và tinh tế cho không gian sống. Những màu sắc được phối hợp với nhau trong không gian nội thất theo những nguyên tắc thiết kế nhằm mang đến một vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm cho không gian sống.
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng 2
Nội thất phòng ăn kết nối bếp nấu gọn gàng

Ánh sáng

Đây là yếu tố tối quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế biệt thự cổ điển nói riêng. Màu sắc tác động trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của thiết kế và cảm nhận của con người. Vì thế, cân phải trau chuốt và sử dụng hợp lý ánh sáng trong nội thất biệt thự.
Ánh sáng tự nhiên cần được quan tâm khi thiết kế nội thất biệt thự. Không gian nội thất cần được mở ra bên ngoài khu vườn qua cửa sổ và cửa chính nhằm thu lấy ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Ánh sáng tự nhiên gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho những kiến trúc, màu sắc hay vật dụng nội thất, khiến chúng đẹp hơn, tinh tế hơn.
Nếu chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên thì không gian nội thất biệt thự sẽ gặp tình trạng chỗ thừa sáng, nơi thiếu sáng. Vì thế, ánh sáng đèn được đưa vào không gian nội thất biệt thự để bổ sung những nơi còn thiếu sáng nhằm mang đến một không gian chan hòa và đẹp hơn.
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng 3
Không gian ăn uống được trang trí tạo sự thoải mái khi dùng bữa

Bố cục

Và một thành phần quan trọng nữa là bố cục nội thất. Việc sắp xếp nội thất trong một không gian chức năng không hề đơn giản như bạn nghĩ mà khá là phức tạp, vừa đảm bảo về thẩm mỹ lẫn chức năng của không gian nội thất. Kiến trúc sư phải thử nghiệm nhiều lựa chọn khác nhau trong không gian sống nhằm mang đến một thiết kế đẹp nhất và hợp lý nhất. Bố cục không gian đẹp và tiện dụng là sự kết hợp của kiến thức và kinh nghiệm của người thiết kế.
Trên đây là những yếu tố bạn cần phải lưu ý nếu muốn thiết kế biệt thự cổ điển đẹp, sang trọng và tinh tế.
Nội dung cùng danh mục