Những quy tắc phải nhớ nếu muốn có một phòng ăn đẹp mắt

Ngày nay phòng ăn ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong mỗi gia đình. Bởi phòng ăn không chỉ tạo cảm giác thư giãn, thỏa mái mà đây là không gian mang không khí ấm cúng cho các thành viên trong gia đình khi thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Để có một phòng ăn đẹp, ấn tượng mang lại nhiều niềm vui cho các thành viên khi ngồi quây quần bên nhau thì khi bài trí phòng ăn bạn phải nhớ một số quy tắc sau:

Những quy tắc phải nhớ nếu muốn có một phòng ăn đẹp mắt

Màu sắc: Màu sắc là yếu tố quyết định đến tâm trạng, cảm xúc của mỗi người. Tùy theo phong cách của gia chủ muốn hướng đến như thế nào để có màu sắc phù hợp. Đối với phòng ăn có diện tích nhỏ thì nên sử dụng những gam màu tươi sáng như: trắng, xanh dương, kem, vàng nhạt… để tạo không gian rộng hơn, bắt mắt hơn. Còn phòng ăn có diện tích rộng thì các bạn nên sử dụng những gam màu trung tính để tạo sự sang trọng trong phòng ăn. Bạn cũng nên có sự kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường và các món đồ nội thất vật dụng trong nhà bếp để có một không gian hài hòa, đẹp và hiện đại hơn.

Bàn ăn: Tùy thuộc vào không gian cũng như số thành viên trong gia đình để chọn bạn ăn phù hợp. Nhưng đối với phòng ăn nhỏ thì nên sử dụng những bộ bàn ghế nhỏ gọn, bàn ghế thông minh nó vừa tiết kiệm diện tích vừa mang đến vẻ hiện đại cho phòng ăn. Nếu may mắn sở hữu phòng ăn rộng bạn nên chọn bàn ăn to hơn một chút so với nhu cầu của gia đình, như vậy sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn và tiện dụng hơn khi có khách.

Ánh sáng: Nếu bạn muốn một phòng ăn đẹp, ấn tượng thì bạn nên sử dụng những chiếc đèn với thiết kế hiện đại. Những gam màu của ánh sáng đèn điện sẽ mang lại không gian ấp cúng, lung linh hơn trong phòng ăn. Tuy nhiên bạn cũng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào phòng ăn, bởi thường xuyên sử dụng ánh sáng đèn điện có thể gây hại cho sức khỏe. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên qua các ô cửa sổ, với các ô cửa sổ như cửa lưới chống muỗi cố định hay cửa kính… sẽ đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng hiệu quả nhất, xua tan sự ẩm mốc trong phòng ăn và mang lại sự sáng sáng làm phòng ăn hiện đại hơn.

Nội dung cùng danh mục