Review truyện Dương Thư Mị Ảnh của tác giả Nam Phong Ca – Cặp đôi “oan gia ngõ hẹp”!

Có câu nói “muốn có một tình yêu bền đẹp dài lâu, hãy yêu một người đối lập hẳn với bạn”. Trong bộ truyện nổi tiếng Dương Thư Mị Ảnh đã phản ánh nhận định ấy vô cùng chân thật khi xuất hiện cặp đôi nhân vật chính có hai sở thích, hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, một người là đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, còn một người là giáo chủ ác ma của môn phái trên núi cao. Rõ ràng họ sinh ra không phải là cặp đôi trời sinh nhưng duyên phận đưa đẩy thế nào lại trở nên yêu thương quấn quýt không rời.

Đúng là sự hấp dẫn không thể chối từ đến từ những điều đối lập. Khi họ chấp nhận bước chân vào thế giới hoàn toàn khác biệt với mình, chắc hẳn cặp đôi này sẽ học hỏi hoặc tương trợ nhau từ chính nếp sống cũ. Một sự giao thoa tuyệt vời giữa hai nét cá tính sẽ đem đến một câu chuyện mới mẻ, đầy hứng khởi khám phá và thúc đẩy trí tò mò của đông đảo bạn đọc khi theo dõi truyen dam mỹ này.

Dương Thư Mị Ảnh Có nội dung khá hấp dẫn, một phần vì tạo hình nhân vật có nét cá tính nổi bật, một phần giọng văn tốt, và là một trong những bộ truyện chạm tới trái tim sâu sắc của nhiều hủ nữ.

Câu chuyện dương thư mị ảnh kể về cặp đôi Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh, hai con người hai cuộc sống trái biệt, sở hữu hai nét cá tính đối nghịch nhau. Sở Phi Dương là đại đệ tử của Thanh Phong Kiếm phái, môn phái đứng đầu giang hồ, nổi tiếng hành hiệp trượng nghĩa. Anh là một người chính trực ngay thẳng, nhân nghĩa vô cùng, xứng đáng là trụ cột của môn phái, là cánh tay phải đắc lực cho Võ Lâm minh. Bên cạnh đó Quân Thư Ảnh lại là một con người nham hiểm, độc ác, hắn ngoan cố và kiêu ngạo, có thể giết người không chớp mắt, dùng mọi cách để đặt bẫy toàn bộ võ lâm nhân sĩ để rồi một bước lên ngôi bá chủ, trở thành giáo chủ ma giáo trên núi cao. Xưa nay, chánh tà vốn không đội trời chung, hiển nhiên Quân Thư Ảnh trở thành đối tượng Sở Phi Dương cần tiêu diệt để đảm bảo sự an yên cho bách tính. Có lẽ, ai cũng không ngờ rằng chuyến sát phạt đó lại là mối lương duyên cả đời, mối tình với khởi đầu vô cùng trắc trở.

Sở Phi Dương lần đầu tiên đến Thương Lạng Sơn, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy Quân Thư Ảnh, khi đó cái tên này với anh chỉ đơn giản là một danh xưng, chỉ là mục tiêu anh chắc chắn sẽ giết chết, chỉ có giá trị là một nét bút nhỏ bé trên danh sách trừ hại vì giang hồ của anh. Nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, rõ ràng muốn đưa đối phương đến cái chết, sau đó lại phát sinh một sai lầm thiên lôi địa hỏa mập mờ. Khi đại hiệp xách kiếm để tiêu diệt tên giáo chủ, sau một hồi phân cao thấp thì Quân Thư Ảnh đã bị thương nhưng không bằng Sở Phi Dương bị trúng độc, mà độc này lại là xuân dược khiến anh đã ăn sạch sẽ người nào đó. Khi anh rời đi thì Quân Thư Ảnh lại mang thai, không những thế còn bị đồng bọn phản bội, phải phiêu bạt khắp chốn. Lúc này Sở Phi Dương nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm, thế là vác vị giáo chủ tà ác về nhà chăm sóc, từ đó trở đi hai người tình duyên dây dưa không dứt. Họ từ từ hóa giải hận thù thành yêu thương, thế nào lại cho ra đời thêm một đứa trẻ, có lẽ hai đứa con là mối gắn kết thâm tình giữa hai con người trái tính trái nết này. Sở Phi Dương đã mang trái tim của mình ra để bọc lấy gai nhọn trên người Quân Thư Ảnh, anh không muốn người yêu của mình suốt cuộc đời toàn dính máu tươi, không cho phép hắn sống cuộc sống chỉ có chém và giết. Thế là anh đem hết tất cả tâm tư tình cảm ra để cảm hóa, quá trình truy thê gian nan của anh bắt đầu. Việc Quân Thư Ảnh chấp nhận anh cũng là cả quá trình khó khăn cực kỳ.

Ấn tượng ban đầu thì anh là quân tử đích thực, làm việc chính nghĩa không ngại gian nan, bất chấp vì chính nghĩa nhưng sau khi tận tình chăm sóc cho Quân Thư Ảnh, thì cảm thấy anh thật ôn nhu, dịu dàng vô cùng. Sau một thời gian thì anh nhận ra tình cảm của mình nhưng vị giáo chủ ác ma kia rất cố chấp khiến anh nhiều lần sống chết để bảo vệ lẫn thể hiện tình yêu của mình. Sở Phi Dương như thể túm được gáy của con mèo xù lông Quân Thư Ảnh, đàn áp hắn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, giở những trò vô sỉ mà đáng ra một đại hiệp như anh không thể làm. Thế rồi từng bước, từng bước, đem con mèo đó mà ôm chặt vào lòng sủng ái. Anh vì hắn mà phản bội lại sư phụ, mai danh ẩn tích, hy sinh rất nhiều cho Quân Thư Ảnh, quả xứng đáng là người chồng mẫu mực, cưng chiều vợ hết nấc. Ban đầu thì Quân Thư Ảnh chỉ biết hai chữ nội lực, lợi dụng Sở Phi Dương để thực hiện dã tâm. Nhưng về sau khi thấy anh giả chết thì đau buồn khôn nguôi, dứt áo ra đi khỏi con đường tà đạo, càng lúc càng yêu Sở Phi Dương nhiều hơn, từ một giáo chủ ma giáo không chuyện ác nào không dám làm nhưng giờ đây đôi khi còn hay làm việc thiện, trở thành con người đáng yêu biết bao. Thật may trên con đường đời gập ghềnh, Quân Thư Ảnh lại đâm sầm vào Sở Phi Dương để kết duyên thành mối lương duyên lãng mạn. Chuyện càng về hồi kết càng ngọt ngào, đáng yêu.

Một câu chuyện tình nghe cứ như là cổ tích, nhưng khi đọc, tác giả đã mang đến bạn đọc cảm giác hết sức chân thật, như thể thật sự có một chuyện tình như vậy ở đâu đó trong thế giới ngoài kia. Diễn biến truyện không quá dài, chỉ có điều là nhiều chương, nhưng mỗi chương khá ngắn, không gây nhàm chán đến bạn đọc. Tình tiết được Nam Phong Ca dẫn dắt ổn định, mạch lạc, không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để độc giả cảm nhận lúc thì dịu dàng, ngọt mật lúc thì gay cấn, quyết liệt, vô cùng hấp dẫn. Đến dàn nhân vật chính, nhân vật phụ thì khỏi phải bàn, tất cả đều được khắc họa rất sinh động, sâu sắc, thể hiện nét cá tính nổi bật, giúp bạn đọc dễ dàng hình dung, mường tượng ra hình thái, tính cách của hệ thống nhân vật. Một tựa truyện khá hay rất nên đọc, nếu bỏ lỡ là uổng cả một đời hủ nữ, đặc biệt Nam Phong Ca còn viết những chương phiên ngoại vô cùng ngọt ngào chết người.

Độc giả có thể theo dõi diễn biến câu chuyện tình yêu của cặp đôi thú vị này khi  đọc truyện chữ này.

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục