Review truyện Tạo Hóa Chi Môn của tác giả Ta Là Lão Ngũ – Một tác phẩm đáng đọc!

Nếu ai yêu thích tiểu thuyết tiên hiệp thì chắc có lẽ, sẽ không xa lạ với cái tên Ta Là Lão Ngũ. Với lối viết chắc tay và mang đậm phong cách cá nhân riêng biệt, tác giả được xếp vào danh sách “Đại thần” của dòng truyện này cùng với Vong Ngữ, Ngã Cật Tây Hồng Thị, Nhĩ Căn,…. Sau những bộ tiểu thuyết nổi tiếng như Bất Hủ Phàm Nhân, Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi,.. thì Tạo Hóa Chi Môn tiếp tục là “bước tiến” của tác giả trên con đường văn chương của mình. Đây được đánh giá là một tác phẩm trau chuốt và đầu tư tâm sức, xứng đáng trở thành một trong những truyen tien hiep hay nhat hiện nay.

Tạo Hóa Chi Môn tiếp tục là tiểu thuyết khẳng định danh tiếng và tài năng của tác giả Ta Là Lão Ngũ.

Sau những thành công vang dội và nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt của độc giả thông qua Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi, Công Tử Điên Khùng, Bất Hủ Phàm Nhân,… thì tác giả Ta Là Lão Ngũ tiếp tục cho trình làng tiểu thuyết Tạo Hóa Chi Môn. Vẫn bằng sự tỉ mỉ, trau chuốt trong ngôn từ lẫn nội dung đào sâu tìm kiếm sáng tạo, Ta Là Lão Ngũ vẫn giữ được “sức nóng” của mình thông qua tiểu thuyết tiên hiệp này. Vốn dĩ là một tên tuổi lớn của làng truyện tiên hiệp, tác giả rất khéo léo trong cách khai thác tính cách nhân vật để làm nổi bật lên “tinh thần” của câu chuyện. Ta Là Lão Ngũ dẫn dắt độc giả trải qua rất nhiều cảm xúc, có khi cao trào, có khi trầm lắng bằng câu từ rất riêng của mình, khiến chúng ta như bị cuốn theo cuộc hành trình của nhân vật. Đó chính là cái “cao tay” của tác giả này.

Mặc dù xuất hiện giai đoạn sau này, giữa hằng hà sa số những tác phẩm tiên hiệp mọc lên như nấm sau mưa, thì tao hoa chi mon vẫn có một chổ đứng riêng biệt và lan tỏa sức nóng của mình theo cách rất riêng. Bằng sự đầu tư cao về mặt nội dung lẫn cách xây dựng tính cách nhân vật vô cùng đặc sắc và chuyến hành trình vào Dị giới nhiều lý thú và bất ngờ, tiểu thuyết này xứng đáng trở thành một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của vị tác giả này nói riêng và của thể loại tiên hiệp nói chung.

Nhân vật chính của bộ tiểu thuyết tiên hiệp này là Ninh Tiểu Thành – một chàng trai sống ở thế kỉ 21. Hắn có một cuộc sống bình lặng khi mỗi ngày đều đi làm nhân viên công trường, làm một cách chăm chỉ để kiếm thêm tiền cho em gái Ninh Nhược Lan đi học. Nhưng ẩn chứa bên dưới vỏ bọc bình dị ấy, lại là một bộ óc thiên tài cùng năng lực suy tính thuộc hàng đại thần của Ninh Tiểu Thành. Hắn trù tính đủ mọi đường đi nước bước, mọi kế hoạch để có thể cải thiện cuộc sống, để hắn chân chính làm giàu và để chắp thêm đôi cánh cho em gái được tới gần hơn với ước mơ học tập của mình. Nhưng người tính không bằng trời tính, đang yên đang lành, Ninh Tiểu Thành bỗng dưng bị một tia sáng mang về dị giới trong thân xác của kẻ khác, khiến hắn bàng hoàng và lo lắng vì vốn dĩ, thế giới này chỉ tồn tại trong từng trang sách hắn đọc ngày trước.

Một thế giới kỳ ảo, một thân xác xa lạ cùng bao sự cố dở khóc dở cười trên con đường hòa nhập và làm quen với cuộc sống nơi đây của Ninh Tiểu Thành hứa hẹn sẽ mang đến những tràng cười thú vị cho độc giả. Từ một cậu nhân viên bình thường, bỗng chốc trở thành thiếu gia của Thương Tần Quốc Ninh gia khiến hắn có cơ hội vẫy vùng và phô diễn bộ óc siêu đỉnh của mình. Hàng loạt những cuộc thử thách, trải nghiệm, khám phá lẫn phiêu lưu của Ninh Tiểu Thành trong thế giới tiên hiệp này, chắc chắn sẽ chinh phục chúng ta bởi độ hoành tráng, gay cấn lẫn logic trong từng tình tiết nhỏ nhất.

Ninh Tiểu Thành trở về Dị giới là để thực hiện sứ mệnh gì? Hắn vô tình trở thành thiếu gia độc nhất của Ninh gia là vì điều gì? Hàng loạt những biến cố hắn gặp trên con đường phiêu bạt giang hồ của mình, liệu có liên quan đến bí mật gì hay không? Một kẻ có bộ óc siêu việt nhưng lại chưa từng biết võ công, lại xuyên đến nơi lấy võ học làm đầu như thế này, sẽ làm sao sống sót và trở thành đệ nhất cao thủ? Hắn sẽ phải trải qua những điều gì để có thể đường đường chính chính bước lên ngôi cao? Tất cả những thắc mắc, nghi ngờ và giả thiết ấy sẽ được Ta Là Lão Ngũ lý giải trọn vẹn, hấp dẫn và logic qua từng tình tiết truyện. Chắc chắn, độc giả sẽ cảm thấy hài lòng khi theo dõi đến đoạn kết cuối cùng. Mặc dù còn đôi chỗ chưa được mượt mà về văn phong dịch thuật khiến truyện mang hơi hướng truyện cv hơn là tiểu thuyết tiên hiệp, thì Tạo Hóa Chi Môn vẫn là một trong những tác phẩm đáng đọc nhất đối với ai yêu thích thể loại tiên hiệp này.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ chuyến phiêu lưu của Ninh Tiểu Thành ở đây: https://thegioitruyen.com/tao-hoa-chi-mon.5265/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục