Sức mạnh của chip A10 trên iPhone 7

Chắc mọi người cũng không còn xa lạ gì với những thông tin rầm rộ về iPhone 7 trong thời gian qua, khi mà chỉ còn hơn 1 tháng nữa là nó chính thức được ra mắt! Sau đây, hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của chip A10 trên điện thoại iphone 7.

                                    iPhone 7 sắp được ra mắt trong tháng 9

iPhone 7 sắp được ra mắt trong tháng 9

Trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus thì Apple đã trang bị chip A9, sức mạnh rất đáng thuyết phục như các bạn đã thấy. Để tiếp tục nâng cấp cho sản phẩm tiếp theo là iPhone 7 và 7 Plus, hãng này đã lên kế hoạch chuẩn bị rất chu đáo cho con chip A10. Đây là sự đột phá lớn nhất của iPhone 7 tính đến thời điểm hiện tại.

Theo nguồn tin từ nhà sản xuất, họ sẽ trang bị chip A10 do chính hãng nghiên cứu và chế tạo với sức mạnh tăng vượt trội so với A9. Được thiết kế theo chuẩn mới 16nm FinFET của TSMC, chipset A10 sẽ là bước tiến đáng khâm phục của Apple. Xưởng chế tạo cũng cho biết, họ đang gấp rút sản xuất và tăng sản lượng lên gấp đôi để có thể đáp ứng tốt nhất cho bộ đôi iPhone 7 sắp ra mắt.

                                    Chipset A10 sẽ mạnh hơn A9 20% sức mạnh

Chipset A10 sẽ mạnh hơn A9 20% sức mạnh

TSMC cho biết, họ vẫn giữ chuẩn sản xuất 16nm như lời đề nghị của Apple. Thay vì chuẩn 10 nm như hiện nay. Nhưng vẫn đảm bảo có sự thay đổi và mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn. Cũng như tiêu hao pin và tỏa nhiệt thấp hơn so với A9. Đặc biệt, theo như tính toán thì sức mạnh của nó sẽ vượt trội hơn A9 tới 20%. Đây là con số rất ấn tượng. Ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiếc điện thoại có tốc độ xử lí vượt bậc trong tương lai.

Để kiểm chứng cho điều đó, một test đã được thực hiện. Nhằm đánh giá sức mạnh của chip A10 này. Kết quả vừa xuất hiện trên Geekbench cho thấy. Số điểm chip này đạt được khá cao. Vượt mặt A9 20% nhưng thấp hơn A9X trên iPad Pro. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Khi đây là phiên bản iPhone trong khi iPad Pro cần một sức mạnh lớn hơn. Để hoạt động tốt nhất có thể.

                                    Chip A10 giúp tiêu thụ điện năng thấp hơn

Chip A10 giúp tiêu thụ điện năng thấp hơn

Chip A10 còn được trang bị công nghệ độc đáo có tên “fan-out”. Giúp tiết kiệm một không gian lớn trong máy. Tạo điều kiện để nâng cấp Pin lớn hơn. Hoặc thêm một số link kiện nhỏ khác.

Trên đây là những thông tin cụ thể về chipset A10 và sức mạnh của nó trên iPhone 7 sắp ra mắt. Hãy cùng chờ đón cụ thể vào tháng 9 này nhé!