Tiêu chí chọn bóng đèn học tốt cho mắt trẻ, tránh cận thị

Hiện nay, cận thị là căn bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với những trẻ em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường. Các bác sĩ cảnh báo cận thị nặng có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ cũng như dẫn đến một số bệnh khó lường khác nếu bị biến chứng nặng. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về ánh sáng và thị lực: Việc sử dụng ánh sáng quá yếu, khiến mắt phải điều tiết sẽ dẫn đến tình trạng bị cận thị.  Để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về mắt cho trẻ, bạn có thể chọn những đèn học phù hợp và tốt cho mắt. Đèn bàn học là sản phẩm cần có tiêu chí lựa chọn khác biệt so với chiếu sáng thông thường thể hiện ở các tiêu chí sau:

Tiêu chí chọn bóng đèn học tốt cho mắt trẻ, tránh cận thị

Tất nhiên ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu phải sử dụng bóng điện thì phải hiểu tính năng, đặc điểm của nó để tận dụng ánh sáng một cách khoa học và tốt cho mắt.

Đầu tiên, tiêu chí chọn ánh sáng đèn học tập cho trẻ phải đảm bảo ánh sáng liên tục: Điều này giúp cho mắt trẻ ổn định với thời gian học tập lâu dài. Bạn có thể chọn đèn led giá rẻ có ánh sáng liên tục, không nhấp nháy giúp cho mắt ổn định, không phải điều tiết. Vì thế có lợi cho mắt, giúp cho bé học tập trong thời gian dài mà không có cảm giác mỏi và nhức mắt.

Tiếp theo, phải chọn chỉ số hoàn màu cao (CRI>85): Giúp trẻ nhận biết hình ảnh, màu sắc rõ ràng, sống động.

Chọn đèn chiếu sáng phải điều chỉnh độ sáng phù hợp: Trong các điều kiện học tập, cũng như làm việc của trẻ khác nhau, chọn đèn có độ sáng phù hợp để đảm bảo được độ sáng trong mọi hoàn cảnh.

Tất nhiên chọn đèn học tập cho trẻ thì không được chói lóa: Điều này làm cho mắt ít phải điều tiết, hạn chế tình trạng mỏi mắt và cận thị ở trẻ.

Chọn loại đèn phải thân thiện: Không phát thải chất độc hại môi trường, tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm năng lượng.

Chọn đèn phải đảm bảo nguồn sáng phân bố đều: Đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt học tập của trẻ.

Độ sáng ổn định theo thời gian: Đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm, sử dụng bền lâu.

Khi chọn đèn bàn học cho trẻ bạn nên cẩn trọng với nguồn điện từ máy phát điện. Thông thường, tần số ở máy phát điện không ổn định nên bóng đèn điện dễ nhấp nháy, điều này khiến trẻ dễ đau mắt. Vì thế khi đang sử dụng nguồn điện từ máy phát điện thì không nên sử dụng bóng đèn để học tập.

Nội dung cùng danh mục