Top 3 truyện ngôn tình hiện đại hấp dẫn

Truyện ngôn tình thường kể về những câu chuyện tình cảm, có thể bi cũng có thể hỉ. Những câu chuyện mang nhiều màu sắc tình cảm khác nhau kể về cuộc đời của những con người khác nhau luôn khiến cho độc giả không ngừng xao xuyến. Ngôn tình thường được thể hiện qua nhiều bối cảnh, nhưng sau đây tôi chỉ định giới thiệu cho các bạn top 3 truyện ngôn tình hiện đại mà tôi thấy rất đặc sắc. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích và đón đọc.

#1. Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ.

Nếu bạn là người yêu thích tiểu thuyết ngôn tình thì hẳn không ít lần nghe đến cái tên Tân Di Ổ, thậm chí là trở thành fan của cô ấy rồi đúng không nào? Tân Di Ổ có một nét viết rất đặc biệt, khác với những cây bút đại trà khác, truyện của Tân Di Ổ rất thật và truyền tải nhiều câu chuyện hết sức cảm động. Câu chuyện của cô có thể không mới, chúng ta có thể dễ dàng gặp những người như thế ngoài đời hoặc nghe ai đó kể về họ, nhưng thật sự ít có ai viết lại được thành câu chuyện từ những điều giản dị đến thế mà vẫn xúc động lòng người đến lạ.

Hóa ra anh vẫn ở đây không nên bàn luận về nhân vật nhiều, mà chỉ nói riêng về thông điệp của nó. Đó là một câu chuyện của những người trẻ tuổi có một thời ngông cuồng và bồng bột. Bọn họ đã từng đặt cái tôi của mình lên quá cao, vì những khúc mắc nho nhỏ mà bỗng dưng xa cách nhau. Chúng ta ai rồi cũng có một thời điểm như thế, một thời điểm bốc đồng không chín chắn đến mức chẳng hề hay biết bản thân đã đánh rơi những điều gì trong tuổi trẻ này. Thế mới nói, cô gái trong truyện này thực may mắn, cô ấy đánh rơi tình yêu thời trẻ tuổi nhưng khi quay đầu lại, người đàn ông ấy vẫn đứng đó chờ cô ấy. Họ đã từng đánh mất nhau, vẫn nhung nhớ về nhau, vậy nên trong lòng họ rõ ràng nhất, không ai có thể thay thế được đối phương, càng không thể đánh mất người ấy thêm lần nào nữa. Đây là một câu chuyện tình yêu vừa cảm động vừa thắm thiết. Rất đáng đọc đấy!

Hóa ra anh vẫn ở đây

#2. Định mệnh anh và em – Quai Quai Băng

Truyện Định mệnh anh và em của tác giả Quai Quai Băng mới đầu từ cái tên cho mình cảm giác thật ngọt ngào và sâu lắng không kém gì Hóa ra anh vẫn ở đây của Tân Di Ổ, nhưng sau khi đọc mới biết đã quá sai lầm. Nếu như Hóa ra anh vẫn ở đây là một câu chuyện đi sâu vào tâm lí, cái bi của truyện thể hiện qua những nuối tiếc và đời sống nội tâm của người đang hối hận thì Định mệnh anh và em lại hoàn toàn là một câu chuyện có mở đầu bi đát. Câu chuyện này kể về một cô gái vô tình xảy ra tình một đêm với giám đốc công ty cô đang làm việc, từ đó trở đi, cô bị ép phải vừa làm thư ký vừa làm tình nhân của anh ta. Cứ tưởng cuộc sống từ đây là địa ngục và người kia không yêu thương gì mình nhưng những gì anh ta thể hiện lại khiến cô không ngừng ảo tưởng. Mãi cho đến một ngày cô gái phải vào tù vì bị kết án tội phạm thương nghiệp. Hóa ra tất cả ngọt ngào chỉ là giả dối, đây từ đầu đến cuối chỉ là anh vì người mình yêu mà muốn trả thù cô. Sau này, khi cô ra tù, anh chuẩn bị kết hôn, chuyện giữa bọn họ cứ tưởng thế là xong nhưng anh lại tình cờ biết được ở trong tù cô đã sinh ra đứa trẻ thuộc về anh.

Một câu chuyện khá xa rời thực tế phải không nào. Mình khá kị đối với những mẫu đàn ông ngốc nghếch và mù quáng như thế này, vì người mình yêu lại đi trả thù một người khác, lại dùng hành động lên giường nữa chứ? Một người như vậy luôn khiến mình lo lắng rồi anh ta có bỏ nữ chính hay không hay chỉ ở bên nữ chính đơn giản vì một lý do cô ấy là main do tác giả sắp đặt? Tuy mình thật sự không thích cách tạo nhân vật cho lắm, nhưng văn phong của tác giả khá ổn, câu chuyện tuy xa rời nhưng sau khi khắc họa dưới cái nhìn của nữ chính lại có một cảm giác có thể đón nhận. Có nhiều thứ chúng ta mãi mãi không thể biết được, ở trên đời này nhiều thứ luôn đi ngược lại logic và chân lý, nhưng qua câu chuyện như thế này, từ góc nhìn của một cô gái từ khờ khạo, mơ mộng trở nên trưởng thành và mạnh mẽ, từ một chàng trai mù quáng đến khó ưa trở nên chân thành và trách nhiệm, hẳn chúng ta cũng sẽ tự tìm cho mình được một liều thuốc cân bằng.

Định mệnh anh và em

#3.Đừng nên gặp lại – Tô Lưu

Nếu trên đời này có một người Doãn Ước không muốn gặp lại nhất thì đó chính là Kỷ Tùy Châu. Một người mà ở những năm tháng thanh xuân cô đã yêu tha thiết, thế nhưng hắn ta lại vô tâm không yêu cô lại còn tổn thương cô sâu sắc. Doãn Ước không mong muốn gặp lại Kỷ Tùy Châu, nhưng nhiều năm sau bọn họ vẫn gặp lại, như một loại nghiệt duyên kỳ lạ. Lúc này, Doãn Ước không còn yêu Kỷ Tùy Châu nữa, hay là nói cô đã đem tất cả tình cảm thanh xuân ra để chữa cho những vết thương lòng mình rồi. Chỉ là, lần này Kỷ Tùy Châu lại muốn trở lại với cô. Anh một mực ở bên cạnh cô, mặt dày vô sỉ mong được tái hợp. Kỷ Tùy Châu so với Doãn Ước trải qua những thăng trầm vẫn khờ khạo ngốc nghếch thì rõ ràng cao tay hơn hẳn, anh là con người bá đạo, bỏ qua rồi nhưng khi trở lại vẫn lẫm liệt tạo ra một vòng xoáy vây khốn Doãn Ước, khiến cô chỉ được thuộc về riêng anh.

Truyện này có văn phong ổn và nội dung cũng hay lắm. Tuy nghe qua khiến chúng ta thấy tức nam chính và thương nữ chính quá trời, nhưng càng đọc truyện dù trách nam chính thì cũng không nỡ ghét bỏ anh. Có lẽ nên nói là mỗi người có mỗi số mệnh, như Doãn Ước, cô tuy khổ tận cam lai nhưng đến cuối cùng Kỷ Tùy Châu quay đầu là bờ thì đó lại là chốn nương náu an toàn nhất của cô.

Đừng nên gặp lại

Trên đây là bài viết điểm danh qua ba truyện ngôn tình hiện đại rất hấp dẫn. Truyện đều có nội dung sâu sắc, truyền tài những thông điệp triết lý và là một câu chuyện lãng mạn giữa sự giản dị đời thường. Hy vọng sẽ được các bạn mê ngôn tình yêu thích, chúc các bạn đọc truyện online hay vui vẻ nhé!

Nội dung cùng danh mục