Top 3 truyện quân sự hay nhất tháng 4.

Truyện luôn là niềm đam mê yêu thích đối với tôi trong cuộc sống. Nó mang lại cho tôi tiếng cười, sự sảng khoái, giảm căng thẳng mỗi khi mệt mỏi. Vì vậy, có thể nói rằng truyện chính là động lực giúp tôi vượt quan những lúc buồn rầu. Hôm nay, tôi vô tình đọc được 3 bộ truyện rất thú vị và muốn chia sẻ với các bạn. Ngay sau đây, mời các bạn đến với top 3 tiểu thuyết quân sự hay nhất tháng 4 vừa qua.

Top 1: Ngược Về Thời Minh

Ngươi cứ cười đi! Ta sẽ phục thù!

Đây là bộ truyện xuyên không hài đặc sắc của tác giả Nguyệt Quan. Trung tâm câu chuyện xoay quanh nhân vật Trịnh Thiếu Bằng – một kẻ dốt nát nhất trong số những kẻ dốt nát. Người ta có thể không giỏi võ nhưng có thể giỏi văn, người ta không giỏi văn thì giỏi nghệ. Thế nhưng hắn là một ví dụ điển hình cho việc không biết gì cả. Võ không có, văn không biết, nghệ không thạo hắn là kẻ vô dụng bị người đời chế nhạo.

Số kiếp của hắn đã tận nên phải đi gặp Diêm Vương nhưng xét thấy trong quá khứ từng cứu sống một mạng người nên Diêm Vương ân xá cho hắn thêm ba năm nữa ở trên trần thế. Nhờ khả năng bắt chẹt tài tình của mình, hắn đã khiến cho Ngưu Đầu Mã Diện cho hắn trọng sinh lần nữa, hòng thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Nhưng rồi đời không giống như trong mơ hắn tưởng tượng, lần này trọng sinh hắn lại là một tên thư sinh nghèo thời nhà Minh. Không tiền không thế, không văn không võ, không tài năng hay bất cứ thứ gì, mang theo một ít hiểu biết lịch sử, rồi đây cuộc đời hắn – Trịnh Thiếu Bằng sẽ ra sao? Liệu hắn có thoát khỏi kiếp lận đận ủa chính mình hay không? Mời các bạn đón xem và ủng hộ Ngược Về Thời Minh của tác giả Nguyệt Quan.

Với phong cách viết truyện đặc biệt của mình, đặc biệt bởi lối hành văn, đặc biệt ở các xử lý tình huống truyện, tác giả Nguyệt Quan đã gây được sự chú ý lớn cho bạn đọc vì những nhân vật chính trong truyện có thể nói là rất ngố. Đặc biệt là với nhân vật chính Trịnh Thiếu Bằng, ngay cả đến cái tên cũng khiến cho độc giả phải bật cười. Khi mới đọc bộ truyện này, Nguyệt Quan đã gây cho tôi niềm hứng thú vô cùng mãnh liệt với bộ truyện, từ tình tiết cho đến từ ngữ đều đậm chất tiếng cười. Thật không hổ danh là Nguyệt Quan mà!

Mời các bạn bấm vào đây để đón đọc Ngược Về Thời Minh: https://thegioitruyen.com/nguoc-ve-thoi-minh.11918/

Top 2: A Mạch Tòng Quân

Ngươi nói xem tình yêu là gì?

Nàng và hắn – đôi uyên ương gắn kết với nhau ngay khi còn bé, hai người họ đã từng mơ ước về một gia đình nhỏ, có chàng có thiếp, có đứa con của đôi mình. Nhưng mộng rồi cũng phải tỉnh, hắn ra chiến trường để lại nàng nơi thôn quê hẻo lánh. Hắn trở thành tướng quân, được công chúa yêu thương, danh giá và giàu có vô cùng. Còn nàng vẫn là cô gái năm xưa mòn mỏi chờ đợi hắn. Thời gian cứ thế qua đi, nàng trở thành Chiến Thần được người người ngưỡng mộ, là vị tướng tài bách chiến bách thắng của lòng người. Gặp nhau trên chiến trường họ sẽ đối mặt nhau như thế nào đây? Mưa gió quay cuồng, máu nhuốm khoảng trời, trống trận dồn vang, ta và ngươi giờ đây là anh em , là đồng chí, cô gái năm xưa chờ ngươi giờ chỉ là dĩ vãng. Huynh đệ tình trường, nữ nhi chí lớn, giang sơn trường tồn, Giang Nam mưa bụi gió bay, ta đứng hiên ngang cùng huynh đệ chống lại tất cả. Ân oán năm xưa, oán hận quá khứ hãy để nó theo cát bụi trôi vào quên lãng đi!

Bộ truyện này thuật lại về cuộc đời của một cô gái giả nam trang tòng quân đánh giặc, một lòng hướng tới giang sơn xã tắc và tình trường oan nghiệt của cô với chàng trai hẹn ước năm xưa. Câu chuyện này ngoại trừ nhân vật chính là nữ thì đa số các nhân vật còn lại đều là nam nhân. Nhưng điều đặc biệt ở đây chính là tuy đề cập đến chuyện tình cảm nhưng tất cả các nhân vật trong đây đều đặt tiền tài, danh lợi, giang sơn lên đầu tiên còn tình yêu chỉ là thứ thiết yếu trong cuộc sống của họ. Bạn hỏi vì sao lại như vậy ư? Vậy thì tôi xin nói rằng : “Đâu phải sống chết bên nhau mới gọi là tình yêu!”. Tình yêu của các nhân vật trong A Mạch Tòng Quân tuy không sâu lắng quyến luyến nhưng lại vô cùng thiết thực và thực tế. Đây chính là điều tôi thích nhất ở cách viết của tác giả Tiên Chanh. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với bộ truyện A Mạch Tòng Quân thì hãy ủng hộ và theo dõi nó nhé!

Mời các bạn bấm vào đây để đón đọc A Mạch Tòng Quân: https://thegioitruyen.com/a-mach-tong-quan.1831/

Top 3: Đông Chu Liệt Quốc

Tái diễn lại lịch sử

Đông Chu Liệt Quốc là cuốn tiểu thuyết thuật lại lịch sử được viết bởi tác giả Phùng Mộng Long. Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện lịch sử dài hơn 400 năm, nói về thời đại mà tư tưởng làm đầu chính là “dân bản” của nhà Nho. dân là gốc của Nước, là sức mạnh của Nước; không phải vũ lực quyết định sự thành công hay sự thất bại mà chính là lòng dân. Trong truyện, những bậc anh hùng cứu nước (Huyền Cao, Tín Lăng quân, Lạn Tương Như, v.v… ) những nhà trí thức chính trực (Đổng Hồ, Lỗ Trọng Liên, v.v… ); những người chấp chính có nhiệt tình với dân với nước (Quản Trọng, Tử Văn, Tôn Thúc Ngao,v.v… ) đều được tác giả nhiệt liệt ca ngợi và đề cao. Ngoài ra, qua cuốn tiểu thuyết này chính là bộ mặt thật của một xã hội đương thời. Sự chèn ép của giai cấp thống trị, tính ích kỉ của cả một thế hệ con người gây nên biết bao cuộc tàn sát đẫm máu, luân lí đạo đức bị đảo lộn, những mối quan hệ trái với luân lí đạo đức: anh em ruột, giữa bố chồng và nàng dâu, con chồng và thứ mẫu,… tất cả đều được tái hiện lại trong Đông Chu Liệt Quốc của Phùng Mộng Long. Yêu thích lịch sử thì hãy cùng tôi tìm hiểu cuốn tiểu thuyết này nhé!

Là một người yêu mến lịch sử thì Đông Chu Liệt Quốc chính là cuốn tiểu thuyết vô cùng hợp gu tôi. Cuốn tiểu thuyết là sự tái hiện lại của một chặng đường lịch sử mục nát xa xưa, là lột tả phân trần những điều xấu xa của cả một thời kì và lời cảnh tỉnh cho xã hội ngày nay. Đến với Đông Chu Liệt Quốc bạn sẽ được chứng kiến những cuộc đẫm máu ghê tởm do chính quyền thống trị thời ấy gây ra, nghe thấy tiếng khóc than của những người dân nghèo bị chèn ép bóc lột, là nhìn thấy sự ghê tởm cho thói hoang dâm vô độ của những nhà quyền thế, quý tộc, vô số mối quan hệ trái với đạo đức khiến bạn sởn da gà. Dưới ngòi bút phân trần của Phùng Mộng Long độc giả như được trở về quá khứ và chúng kiến bao ảnh tai ương tàn khốc để rồi xót xa cho cả một thế hệ lịch sử năm xưa.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Đông Chu Liệt Quốc: https://thegioitruyen.com/dong-chu-liet-quoc.3170/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục