Nụ hôn của sói: câu chuyện tình đầy ngang trái trong thời hiện đại

truyen hay nu hon cua soi

Mình đã đọc rất nhiều tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, tuy Nụ hôn của sói không có nhiều hoàn cảnh đặc sắc như Ngủ cùng sói hay Mãi mãi là bao xa nhưng nó lại như một cơn gió nhẹ làm mát lòng người đọc. Có thể nói truyện của má Tâm khá nhẹ nhàng và Nụ Hôn Của Sói cũng không ngoại lệ. Thể loại hắc bang – cảnh sát nhưng lại đem đến cho người đọc những phút giây tràn ngập cảm xúc. Tình yêu của 2 nhân vật chính dành cho nhau là 1 tình yêu vượt qua mọi rào cản về thân phận, địa vị và cả thời gian. Tuy nhiên, Điều khiến mình hẫng là mình không cảm được sự sâu sắc trong tình yêu của 2 người và cái lời hứa 10 năm chờ đợi đó thật sự quá mong manh. Nói chung thì thế mới là truyện ngôn tình hay.

nu hon cua soi

Nếu An Dĩ Phong không tính là đàn ông, trên thế giới này không ai dám nói chính mình là đàn ông!

Nếu An Dĩ Phong không tính là yêu nghiệt, như vậy, trên thế giới này cũng không hề có yêu nghiệt…

Hắn là một người đàn ông như vậy, rong ruổi giang hồ mười lăm năm, ai dám cùng hắn một câu trái  ý, về sau đừng nghĩ mở miệng nói chuyện. Hắn kiêu ngạo ương ngạnh, hoành hành ngang dọc, hắn cô độc, mệt mỏi…nhưng mấy ai biết rằng, trong tim hắn chỉ có một bóng hình, và có một người lặng lẽ yêu hắn, chờ hắn… ở một nơi rất xa.

Hài hước, lãng mạn, miêu tả tâm lý nhân vật cực khéo, cốt truyện gay cấn, tác giả đã tạo cho câu chuyện tình yêu đầy màu sắc cổ tích giữa một nữ cảnh sát và anh chàng lừng lẫy chốn giang hồ sự hấp dẫn đặc biệt. Đan xen vào câu chuyện tình yêu này là câu chuyện của tình bạn, tình anh em, tình cha con, của nghĩa khí, chữ tín và sức mạnh của những ước mơ. Đó chính là những điều tốt đẹp trong cuộc đời này.

Một Tư Đồ Thuần chính chắn, lãnh đạm và một An Dỉ Phong trẻ con, bất cần đời, một trắng một đen nhưng họ lại yêu nhau từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Tuy trái ngược nhưng lại bù đắp cho nhau, An Dĩ Phong bắt đầu xuy nghĩ về tương lai, Tư Đồ Thuần bắt đầu bất cần, vì tình yêu hy sinh tất cả. Sự chờ đợi vẽ nên một chuyện tình đẹp đẽ vô cùng.

truyen hay nu hon cua soi

Mối tình trái ngang của nữ cảnh sát Tư Đồ Thuần và anh chàng xã hội đen An Dĩ Phong tưởng đâu sẽ rất dằn vặt, rất đau khổ, kiểu oanh oanh liệt liệt nhưng hóa ra lại khá hài hước và lãng mạn “đến chết đi được”. An Dĩ Phong có lẽ là nam chính có tài ăn nói, ngầu và có khiếu hài nhất trong nam chính của Diệp Lạc Vô Tâm. Chính 1 phần vì thế nên Tư Đồ Thuần mới chờ đợi anh đến 15 năm. Tình yêu của anh Phong đối với chị Thuần không chỉ đơn giản chỉ nói bằng lời, vì đối với anh – yêu chính là quay lưng bước đi, khóc trong bóng tối, mong chị Thuần hạnh phúc. Truyện có nhiều tình tiết rất buồn cười, nhưng sau những lần cười ấy thì ta mới cảm nhận tình yêu của 2 nhân vật chính sâu đậm đến cỡ nào – còn hơn cả “khắc cốt ghi tâm” nữa.

nu hon cua soi webtruyen

Đây là câu chuyện xoay quanh tình yêu của 1 nữ cảnh sát và tên trùm xã hội đen khét tiếng. Tưởng chừng truyện sẽ rất buồn, rất bi thương, tưởng rằng là 1 vở bi kịch đó nhưng với giọng văn của Diệp Lạc Vô Tâm, cô đã làm tác phẩm hấp dẫn người xem bởi những tình tiết hài hước, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Đã có lúc họ yêu nhau say đắm, bất chấp cả luân lý xã hội. Đã có lúc cô bỏ qua lý tưởng của đời mình chỉ để bên cạnh anh Rồi 2 người xa nhau 10 năm… cô vẫn kiên trì chờ đợi anh dù không biết kết quả sẽ là như thế nào 15 năm sau… họ gặp lại nhau 15 năm, đủ dài để cho 1 con người thay lòng đổi dạ. Nhưng, chính vì niềm tin vào tình yêu khắc cốt ghi tâm năm nào đã khiến họ chờ đợi nhau, để rồi gặp lại nhau và vỡ oà trong hạnh phúc Đây thực sự là một truyện hay đáng đọc, đảm bảo mọi người sẽ không hề hối hận.

Thanh Phương

Nội dung cùng danh mục