Vườn cò Bằng Lăng – điểm du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ

Vườn cò Bằng Lăng

Trong các địa điểm tham quan Cần Thơ, không ai không biết đến Vườn cò Bằng Lăng. Vườn cò Bằng Lăng nằm ở ấp Thới An, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều khách du lịch mỗi khi đến Cần Thơ. Vườn cò Bằng Lăng luôn nằm trong danh sách các địa điểm tham quan của hầu hết các công ty lữ hành khi đưa khách về vùng đất Tây đô này.

Vườn cò Bằng Lăng

Những hành trình du lịch miền Tây điển hình như du lịch Cần Thơ Hà Tiên, là một trong số các tour dài, trong đó du khách rất hay dành thời gian để dừng lại ghé thăm Vườn cò Bằng Lăng. Cách huyện Thốt Nốt khoảng chừng 60km, để đến được vườn cò Bằng Lăng bạn có thể đi bằng hai cách: đường thủy (ven theo sông Hậu) và đường bộ (đi bằng xe máy xuyên qua những con đường làng nhỏ hẹp). Có rất nhiều địa điểm tham quan Cần Thơ khiến du khách nhớ về với hành trình qua những con đường quê nhỏ. Đường đến vườn cò Bằng Lăng cũng thế, cũng len lỏi qua những con đường nhỏ rợp bóng tre, đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị của đồng quê rất đỗi dân giã, bình dị, những cánh đồng lúa xanh non phảng phất đâu đó một niềm ký ức của biết bao nhiêu người đã trải qua thời ấu thơ.  Vườn cò trước kia là những ruộng lúa của gia đình ông Thuyền (chủ vườn). Vào đầu những năm 80, khu vườn này xuất hiện vài trăm con cò về đây quần tụ. Vốn bản tính yêu thích thiên nhiên, ông không hề xua đuổi hay săn bắt chúng. Đất lành chim đậu, đến năm 90, số lượng cò tăng lên đột biến sinh sản ngày càng nhiều. Và đến nay, con số này đã lên đến trên 2 triệu con, với đủ các loại khác nhau. Khi thăm quan vườn cò Bằng Lăng Thời gian phù hợp nhất cho du khách là vào buổi chiều tối khi đàn cò hàng triệu con lũ lượt kéo về đây trú ẩn làm râm ran cả một vùng trời, bạn sẽ được chìm vào không gian sống động của loài cò: nào là tiếng xào xạc của những bụi tre bị oằn mình khi bị hàng chục con cò đậu lên, tiếng cò mẹ gọi con, tiếng giành mồi, giành chỗ của chúng…

Vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên rất đỗi thanh bình ở địa điểm tham quan Cần Thơ như Vườn cò Bằng Lăng không phải nơi đâu cũng có. Với hàng ngàn cánh cò chập chờn bay về tổ trong ánh nhập nhoạng của trời chiều nơi đây, mang đến cho du khách cảm giác mênh mang lạ. Đến với vườn cò Bằng Lăng du khách có thể thả mình thong dong dạo mát dưới những tán câu, ngắm mấy chú cò con bé xíu, liếc nhìn những mái ấm của loài cò…cảm nhận sức sống thiên nhiên mãnh liệt trong sự êm ả, cùng một bức tranh quê đặc trưng không phải nơi nào cũng sánh được.

Nội dung cùng danh mục